Thói quen trong bếp chị em, mắc phải
Thói quen trong bếp chị em, mắc phải bài viết này hi vọng chị em phụ nữa, nữ công gia tránh của gia đình đọc và nghiên cứu.
Đây là thực tế phổ biến nhất trong nhà bếp của người châu Á, nấu món ăn quá mặn sẽ làm hỏng thức ăn. Mọi người thường có xu hướng thêm muối, với mục đích làm cho món ăn ngon hơn. Trong thực tế, nó cũng phá hỏng giá trị vị giác và dinh dưỡng của món ăn.Các nồi cơm điện hiện đại đều có chức năng định lượng nước/gạo sao cho hợp lý, nhằm đảm bảo gạo chín mềm, không bị khô hay nát. Vì thế, thay vì giữ thói quen tính lượng nước bằng mắt thường, bạn nên chuyển sang việc dùng cốc đong gạo, đo lượng nước tương ứng được ghi trên thành bên trong của nồi.
2. Không làm nóng chảo hoặc xoong nồi trước khi nấu
Khi vội thì việc làm nóng lò nướng hoặc chảo có vẻ là một bước khó chịu. Nhưng thật ra điều này rất cần thiết. Nướng hoặc rang trong lò chưa được làm nóng đúng cách sẽ làm mất thời gian nấu hoặc có thể khiến thức ăn của bạn chín không đều, thậm chí bị khô hoặc cháy.
Nhưng cũng nên cẩn thận, bạn cũng có thể làm quá nóng trong quá trình làm nóng trước, khiến dầu bốc khói. Khi đó dầu trong chảo đã được làm nóng quá mức khiến chúng bắt đầu phân hủy, phá hủy các chất chống oxy hóa có lợi và tạo thành các hợp chất có hại.
3. Ram quá nhiều thức ăn trong một cái chảo
Ram một lượng thức ăn quá nhiều trên chảo chắc chắn sẽ khiến nó không trở vàng được. Thay vì rút nước, thức ăn sẽ như được hấp và có vị nhạt toẹt. Mặc dù sẽ tốn thời gian khi chia phần để ram thức ăn, nhưng đó là cách tốt nhất để món ăn thấm gia vị và có màu sắc hấp dẫn.
4. Nồi nấu quá nhỏ so với lượng thức ăn
Theo khoa học nấu ăn, lượng thức ăn được nấu phải luôn nhỏ hơn kích thước của nồi chứa. Những lý do rõ ràng là khi nồi quá đầy sẽ khiến màu sắc thậm chí là hương vị của món ăn sẽ bị giảm đi rất nhiều.
5. Không khuấy các món ninh, hầm
Các thực phẩm dưới đáy nồi có thể tạo thành một khối và bị sức nóng làm cho cháy, trong khi phía trên vẫn đầy nước. Vì thế, để tránh hiện tượng này, khi hầm hoặc nấu cháo, thi thoảng bạn nên đảo đều đồ trong nồi.
6. Để thức ăn ra bên ngoài quá lâu
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, thức ăn đặt trong mức nhiệt nguy hiểm càng lâu thì càng có nguy cơ gây bệnh cho người dùng. Phương pháp tối ưu để bảo quản là chúng ta phải giữ nóng các thực phẩm nóng (từ 60 độ C trở lên) và giữ lạnh các thực phẩm lạnh (từ 4 độ C trở xuống). Nếu không có điều kiện bảo quản thích hợp thì thực phẩm chỉ an toàn để sử dụng trong vòng hai giờ kể từ lúc nấu.
8. Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa
Để làm hộp nhựa dẻo, một số nhà sản xuất thêm các hóa chất đặc biệt, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ. Do đó, đựng thực phẩm trong hộp nhựa là thói quen gây hại cho sức khỏe mà bạn nên từ bỏ sớm.
9. Quên rửa tay khi nấu nướng
Rửa tay là nguyên tắc cực kỳ quan trọng khi bắt tay vào nấu nướng. Việc không rửa tay sạch sẽ khi nấu ăn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Bởi vì đôi tay tiếp xúc nhiều nhất với các thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm sống và các món ăn khi chúng ta nấu nướng. Nó khiến cho các nhân tố gây bệnh như vi khuẩn, bụi bẩn rơi vào thức ăn, cơ thể sẽ rất dễ mắc bệnh nếu ăn phải các thực phẩm này.
>>> Xem bài viết liên quan
- Cách chọn hút mùi công suất bao nhiêu phù hợp với căn bếp
- Bạn có biết"sát thủ"gây ung thư lù lù trong bếp?
Cách đấu dây điện, tiêu chuẩn dây điện đảm bảo bếp từ
Trung tâm bếp 24H nhận sửa tất cả các hãng bếp từ chúng tôi đưa ra 1 vài lưu ý khi khách hàng lựa chọn đơn vị sửa chữa.
Tại sao trung tâm lại chia sẻ bài viết này, vì khách hàng của chúng tôi đã rất nhiều khách hàng chia sẻ . Trung tâm mong muốn qua bài viết này khách hàng hãy thông thái lựa chọn đơn vị uy tín, không bị chặt chém và tin tưởng.
Thứ 1 khi gọi điện cho trung tâm, đơn vị sửa chữa bạn hãy hỏi rõ địa chỉ cụ thể trung tâmThứ 2 Nêu rõ tình trạng bệnh, lỗi của bếp cho nhân viên kỹ thuật, nhân viên tiếp nhận thông tin
Thứ 3 yêu cầu bên trung tâm, đơn vị sửa chữa báo rõ giá cả và thời gian bảo hành
Thứ 4 khi thông nhất thông tin yêu cầu bên sửa chữa có đầy đủ thông tin và phiếu bảo hành đầy đủ
Báo giá sửa chữa bếp từ rõ ràng, cụ thể
BÁO GIÁ SỬA BẾP TỪ TẠI NHÀ CỦA TRUNG TÂM
Xem thêm chi tiết dịch vụ báo giá sửa bếp cụ thể
+ Báo giá sửa bếp từ tại nhà tại Hà Nội
Tag: sua bep tu tai nha, sua bep tu tai nha, sua chua bep tu, sửa bếp từ tại hà nội, sửa bếp từ, sửa bếp từ hà nội, sửa chữa bếp từ, sửa bếp từ tại nhà, sua bep tu tai nha,
+ Báo giá sửa bếp từ tại nhà tại Hà Nội
Tag: sua bep tu tai nha, sua bep tu tai nha, sua chua bep tu, sửa bếp từ tại hà nội, sửa bếp từ, sửa bếp từ hà nội, sửa chữa bếp từ, sửa bếp từ tại nhà, sua bep tu tai nha,
Đăng nhận xét