TRUNG TÂM DỊCH VỤ THIẾT BỊ NHÀ BẾP CAO CẤP 24H : HOTLINE 0934 514 189 - 0968 777 141

Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2020

Cần chú ý khi sử dụng bếp hồng ngoại

Cần chú ý khi sử dụng bếp hồng ngoại

Hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi làm nóng mặt bếp và truyền sang đáy nồi nấu chín thức ăn. Khi sử dụng bếp hồng ngoại cần chú ý điều dưới đây

Cần chú ý khi sử dụng bếp hồng ngoại

Không chạm vào bếp trong khi nấu ăn và sau khi vừa nấu ăn xong

lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại
Không chạm vào mặt bếp khi vừa nấu ăn xong
Bếp hồng ngoại trong lúc hoạt động sẽ làm nóng mặt bếp chứ không truyền nhiệt trực tiếp qua nồi như bếp điện từ. Nhiệt độ trên bề mặt bếp thậm chí còn nóng hơn nhiệt độ nồi. Sau khi sử dụng, bếp cũng không thể làm nguội ngay được. Do vậy, không nên chạm vào bếp trong khi nấu ăn và khi vừa nấu ăn xong, dù chỉ dùng khăn ẩm lau chùi. Phải đợi cho tới khi bề mặt bếp hoàn toàn nguội, rút điện mới được vệ sinh bếp. Nhiều loại bếp hồng ngoại như Sanaky, Iruka có biểu tượng cảnh báo không chạm vào khi bếp hoạt động.

Không để bếp trong môi trường nước

Bếp hồng ngoại cả khi hoạt động lẫn khi tắt đều kỵ với môi trường nước. Không dùng khăn có quá nhiều nước để lau, không để nước bắn vào bề mặt bếp lúc đang đun nấu để tránh các nguy cơ hỏng hóc, giật điện và bỏng.

Không kéo lê đồ vật trên mặt bếp

Mặt bếp hồng ngoại tuy được làm bằng Ceramic hoặc kính cường lực có khả năng chịu lực cao, như bếp Gali, Comet… tuy nhiên nếu kéo lê đồ vật trên mặt bếp sẽ làm bếp bị tróc dần lớp sơn phủ bảo vệ trong suốt của mặt kính. Không để các vật nặng trên bếp ngay cả khi bếp không sử dụng. Khi bếp hoạt động, tránh để các vật kim loại nhỏ như thìa, dao, nĩa trên mặt bếp vì bếp sẽ làm nóng toàn bộ các vật dụng đó, gây bỏng nếu không cẩn thận chạm vào.

Không bật bếp lâu trong khi chưa có thức ăn

Bếp bật lâu khi không đặt nồi hoặc không có thức ăn sẽ không những làm hao phí điện năng mà còn giảm tuổi thọ bếp do nhiệt năng dùng để đun nấu lại tập trung làm nóng mặt bếp. Ngoài ra còn gây hỏng nồi khi nhiệt độ quá lớn, đặc biệt là nồi làm bằng chất liệu chịu nhiệt kém như nồi nhôm.

Không ngắt nguồn điện ngay sau khi sử dụng

Quạt tản nhiệt vẫn hoạt động khi tắt bằng nút Off
Sau khi sử dụng bếp hồng ngoại, chỉ nên tắt bằng nút Off trên thân bếp, như vậy là nguồn điện đun nấu đã được ngắt nhưng quạt tản nhiệt vẫn hoạt động, làm giảm nhiệt độ bếp nhanh chóng. Nếu tắt nguồn điện bằng cách rút dây, bếp sẽ nóng trong thời gian dài, nguy hiểm cho người vô tình chạm vào mặt bếp!
Nên dùng nồi có kích cỡ phù hợp để tăng tuổi thọ của bế, tăng hiệu quả nấu nướng nhanh hơn. Tránh sử dụng những chiếc nồi quá to, quá nặng làm vỡ, xước mặt bếp.
Với những điều cần chú trên. Hi vọng bạn có thể sử dụng thiết bị đúng cách và bền lâu hơn.
=> Là Trung Tâm, địa chỉ Uy Tín luôn đồng hành với căn bếp của mỗi gia đình Việt. Hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!

Sửa bếp hồng ngoại giá rẻ các lỗi sau

Xem nhanh
Sửa bếp hồng ngoại
_sửa bếp hồng ngoại tại nhà, sua bep hong ngoai
Hướng dẫn cách tự sửa bếp từ bị ngắt điện khi sử dụng
Hướng dẫn cách sửa bếp từ không nhận nồi đơn giản nhất
Sửa bếp từ tại nhà
Tags: sửa bếp hồng ngoại tại nhàsửa bếp hồng ngoại lỗi e2sửa bếp hồng ngoại lỗi e2 100ksửa bếp hồng ngoại lỗi e5 100k 


Đăng nhận xét

SỬA THIẾT BỊ NHÀ BẾP CHUYÊN NGHIỆP

 
Design by dichvubep.vn | Sửa bếp gas | Sửa bếp từ | Sửa lò vi sóng | Sửa lò nướng | Sửa máy rửa bát | Sửa máy hút mùi |