Hướng dẫn chị em cách nướng gà bằng lò nướng cực ngon
Gà nướng luôn là một món ăn hấp dẫn với nhiều người. Vị béo và đậm đà của thịt gà khi được ướp tẩm gia vị sẽ càng khiến bạn không thể bỏ qua món ăn này. Bài viết dưới đây giúp bạn cách nướng gà bằng lò nướng cực ngon
Cách nướng gà sử dụng lò nướng
1. Chuẩn bị
- Gà 1 con khoảng 1.3. Bạn có thể chọn gà ta hoặc gà tây.
- Quế bột, tai vị: 50g
- Đinh hương: 5 bông
- Tiêu sọ: 5g
- Nước: 250ml
- Rượu rum: 2 muỗng
- Muối: 1 muỗng
- Ngũ vị hương: 1,5 muỗng
- 150g đường vàng
- 1 muỗng canh hạt fennel (hạt thì là)
- 1/2 muỗng canh ớt bột
- 10 nhánh lá xạ hương (húng tây), rửa sạch, để ráo.
- 1 củ tỏi, lột vỏ
- 500 g khoai tây, rửa sạch, để ráo, bổ 4
- 1 củ hành tây, lột vỏ, bổ đôi
- Một ít dầu olive
- Dây cột.
- Quế bột, tai vị: 50g
- Đinh hương: 5 bông
- Tiêu sọ: 5g
- Nước: 250ml
- Rượu rum: 2 muỗng
- Muối: 1 muỗng
- Ngũ vị hương: 1,5 muỗng
- 150g đường vàng
- 1 muỗng canh hạt fennel (hạt thì là)
- 1/2 muỗng canh ớt bột
- 10 nhánh lá xạ hương (húng tây), rửa sạch, để ráo.
- 1 củ tỏi, lột vỏ
- 500 g khoai tây, rửa sạch, để ráo, bổ 4
- 1 củ hành tây, lột vỏ, bổ đôi
- Một ít dầu olive
- Dây cột.
Ảnh minh họa: Cách sử dụng lò nướng để nướng gà ngon
2. Cách làm
1) Gà làm sạch, để ráo.
2) Cho toàn bộ số nước, muối, đường vào nồi, khuấy đều cho tan và cho gà vào lật qua lật lại cho thấm gia vị. Sau đó đổ thêm nước cho ngập gà. Bạn cần ngâm gà trong nước và để ở tủ lạnh ít nhất 2-4 tiếng. Nếu như có thể, tốt nhất bạn nên để qua đêm trong tủ lạnh.
3) Sau khi ngâm gà, lấy gà ra, rửa lại cho sạch, chặt bỏ cổ gà. Dùng khăn lau gà cho thật khô ráo.
4) Trộn tất cả các nguyên liệu: muối, tiêu, hạt fennel, ớt bột cho thật đều. Rắc đều hỗn hợp nguyên liệu này vào bên trong ruột gà và chà xát đều khắp da gà.
5) Nhét vào ruột gà 1/2 củ tỏi và lá xạ hương. Dùng dây cột 2 chân gà và bó phần cánh gà lại với nhau.
6) Cho khoai tây, hành tây, phần tỏi còn lại vào khay nướng, rưới một ít dầu olive, trộn đều.
7) Cho gà vào bên trên các loại rau củ. Đặt phần ức gà hướng lên trên.
8) Nướng ở nhiệt độ 200℃ (400°F), khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi gà chín vàng.
9) Cho gà ra đĩa, dùng giấy bạc đậy kín gà khoảng 15 phút. Bước này nhằm làm cho gà không bị khô.
10) Trang trí khoai tây, hành tây, tỏi xung quanh gà.
Lưu ý:
Bạn cần phải bật lò trước cho nóng, gà sẽ chín đều hơn.
*** Bài viết liên quan:
- Sử dụng lò nướng như thế nào cho hiệu quả
- Cấu tạo, ưu và nhược điểm của lò nướng thủy tinh bạn cần biết
- Dịch vụ sửa lò nướng tại nhà của trung tâm
Tag: sửa lò nướng tại nhà, sửa lò chữa lò nướng cao cấp, sửa lò nướng tại hà nội, sua lo nuong tai nha, cach su dung lo nuong, cách sử dụng lò nướng, sử dụng lò nướng hiệu quả, sử dụng lò nướng nướng gà, cách sử dụng lò nướng để nướng gà, nướng gà bằng lò nướng, nuong ga bang lo nuong
Posted in:
GÓC BẾP
Đăng nhận xét