TRUNG TÂM DỊCH VỤ THIẾT BỊ NHÀ BẾP CAO CẤP 24H : HOTLINE 0934 514 189 - 0968 777 141

Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

Những lưu ý cần biết khi sử dụng bếp hồng ngoại

Những lưu ý cần biết khi sử dụng bếp hồng ngoại

Khi sử dụng bếp hồng ngoại, để đảm bảo độ an toàn, tiết kiệm và độ bền cho bếp, người sử dụng cần chú ý biết những lưu ý sau khi sử dụng bếp hồng ngoại

Những lưu ý cần biết khi sử dụng bếp hồng ngoại

Trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại (sản phẩm sử dụng điện tỏa nhiệt), các bà nội trợ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cũng như tăng tuổi thọ của sản phẩm, tiết kiệm cho gia đình, các bà nội trợ cần lưu ý một vài điểm sau đây về cách sử dụng bếp hồng ngoại
1. Không để tay lên mặt bếp trong và ngay sau khi nấu tránh bị bỏng
2. Không nhìn lâu vào mặt bếp vùng tia hồng ngoại khi đun nấu tránh bị chói mắt
3. Không bẻ gập dây dẫn điện.
4. Không kê, lót bất kỳ vật gì dưới đáy bếp làm cản trở hệ thống làm mát, dễ gây cháy bếp
5. Không cắm nguồn điện khi tay ướt.
6. Không để bếp nơi gần lửa hay gần nước.
7. Không nên chạy bếp hết công suất khi mới bắt đầu nấu để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho bếp
8. Tuyệt đối không đặt nồi không chưa cho thực phẩm lên bếp.
9. Hạn chế sử dụng chảo, nồi nhôm cùng bếp hồng ngoại (Do nhôm dẫn nhiệt nhanh, dễ gây cháy thực phẩm ngay khi mới đun nấu)
10. Nên lau khô mặt đáy nồi trước khi đặt lên bếp đun nấu
Những lưu ý cần biết khi sử dụng bếp hồng ngoại

Những lưu ý cần biết khi sử dụng bếp hồng ngoại

11. Không kéo lê đồ vật trên mặt bếp
 Mặt bếp hồng ngoại tuy được làm bằng Ceramic hoặc kính cường lực có khả năng chịu lực cao, như bếp Gali, Comet… tuy nhiên nếu kéo lê đồ vật trên mặt bếp sẽ làm bếp bị tróc dần lớp sơn phủ bảo vệ trong suốt của mặt kính. Không để các vật nặng trên bếp ngay cả khi bếp không sử dụng. Khi bếp hoạt động, tránh để các vật kim loại nhỏ như thìa, dao, nĩa trên mặt bếp vì bếp sẽ làm nóng toàn bộ các vật dụng đó, gây bỏng nếu không cẩn thận chạm vào.
12. Không bật bếp lâu trong khi chưa có thức ăn
Bếp bật lâu khi không đặt nồi hoặc không có thức ăn sẽ không những làm hao phí điện năng mà còn giảm tuổi thọ bếp do nhiệt năng dùng để đun nấu lại tập trung làm nóng mặt bếp. Ngoài ra còn gây hỏng nồi khi nhiệt độ quá lớn, đặc biệt là nồi làm bằng chất liệu chịu nhiệt kém như nồi nhôm.
13. Không ngắt nguồn điện ngay sau khi sử dụng
Sau khi sử dụng bếp hồng ngoại, chỉ nên tắt bằng nút Off trên thân bếp, như vậy là nguồn điện đun nấu đã được ngắt nhưng quạt tản nhiệt vẫn hoạt động, làm giảm nhiệt độ bếp nhanh chóng. Nếu tắt nguồn điện bằng cách rút dây, bếp sẽ nóng trong thời gian dài, nguy hiểm cho người vô tình chạm vào mặt bếp.
LƯU Ý:
  • Nếu bề mặt bị nứt, cắt nguồn điện kết nối với bếp để đề phòng khả năng giật điện.
  • Không sử dụng bếp cho những mục đích khác ngoài chức năng của bếp.
**** Bài viết liên quan:

Đăng nhận xét

SỬA THIẾT BỊ NHÀ BẾP CHUYÊN NGHIỆP

 
Design by dichvubep.vn | Sửa bếp gas | Sửa bếp từ | Sửa lò vi sóng | Sửa lò nướng | Sửa máy rửa bát | Sửa máy hút mùi |