Bếp hồng ngoại có kén nồi không? Nồi dùng cho bếp hồng ngoại?
Mặc dù hiện nay bếp từ và bếp hồng ngoại không còn xa lạ với người tiêu dùng. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn Bếp hồng ngoại có kén nồi không? Nồi dùng cho bếp hồng ngoại là gì? Trung tâm chia sẻ bài viết này giải đáp thắc mắc của mọi người
Bếp hồng ngoại có kén nồi không?
Bếp hồng ngoại không kén nồi, Vì bếp hồng ngoại dùng nhiệt từ bóng đèn Halogen để đốt nóng trực tiếp mặt kính, chính vì vậy mà nồi đặt trên vùng nấu của bếp hồng ngoại sẽ nhận được nhiệt từ mặt kính đưa lên và làm chín thức ăn. Chính vì vậy mà bếp hồng ngoại có đặc tính là không kén nồi, các dụng cụ nấu ăn bằng chất liệu inox, gang, thủy tinh, đất nung... có sẵn trong nhà bếp của bạn đều có thể sử dụng được với bếp hồng ngoại, bạn không cần thiết phải thay thế chúng gây lãng phí tiền bạc. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là nồi nấu bếp hồng ngoại phải có đáy phẳng, không lồi hay lõm, chịu nhiệt tốt và đường kính từ 10cm - 26cm để tránh thất thoát nhiệt.
Ảnh minh họa: Bếp hồng ngoại có kén nồi không? -Bếp hồng ngoại không kén nồi
Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?
Với bếp hồng ngoại, bạn có thể sử dụng chúng với mọi loại nồi, mọi chất liệu khác nhau, từ nồi nhôm, nồi inox,… cho tới nồi thuỷ tinh. Tuy nhiên, đối với nồi nhôm, người tiêu dùng nên chọn các loại nồi có đáy dày. Nhiệt lượng sinh ra từ bếp hồng ngoại rất lớn trong khi nhôm có khả năng dẫn nhiệt rất tốt, bởi vậy, những chiếc nồi có đáy mỏng sẽ rất dễ bị cháy.
Nguyên nhân bếp hồng ngoại không nhận nồi
Mặc dù bếp hồng ngoại không kén nồi nhưng trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại vẫn còn một số lỗi xảy ra, một trong những lỗi cơ bản đó là bếp hồng ngoại không nhận nồi. Nguyên nhân của bếp hồng ngoại không nhận nồi có thể là do đáy nồi của bạn bị lồi, lõm không phẳng, dẫn đến việc tiếp xúc nhiệt với đáy nồi kém và bếp báo lỗi. Nồi dùng cho bếp hồng ngoại thì phải có đáy phẳng và nồi có đường kính từ 10cm - 26cm, nếu không đáp ứng được điều này thì sẽ không thể sử dụng được.
Để sử dụng bếp hồng ngoại tốt và tránh một số những lỗi của bếp hồng ngoại xảy ra thì bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bếp.
Bếp hồng ngoại được nhiều người tiêu dùng lựa chọn cũng chủ yếu do bếp không kén nồi, còn xét về hiệu suất đun nấu thì bếp hồng ngoại đun nấu không nhanh bằng bếp từ. Do đó, nếu vừa muốn sử dụng được tất cả các loại xoong nồi, vừa muốn đun nấu nhanh chóng và tiết kiệm điện năng, bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm bếp điện từ. Đây là dòng sản phẩm kết hợp giữa 1 vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại, vừa có thể sử dụng được xoong nồi phong phú với vùng nấu hồng ngoại, vừa có thể đun nấu nhanh chóng với vùng nấu từ.
*** Bài viết liên quan:
Posted in:
GÓC BẾP
Đăng nhận xét