So sánh sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ, bếp điện
Ngày nay bếp từ được sử dụng phổ biến với khách hàng. Nhưng nhiều khách hàng vẫn thắc mắc giữa bếp từ và bếp điện từ, bếp hồng ngoại là 1 loại bếp hay là các loại bếp khác nhau và khác nhau như thế nào. Bài viết này trung tâm sẽ giải đáp thắc mắc và băn khoăn của khách hàng. Sự khác nhau giữa bếp điện từ và bếp điện từ
Sự khác nhau giữa bếp điện từ và bếp điện từ
Tiêu chí
|
Bếp từ
|
Bếp điện (Bếp hồng ngoại)
|
Nguyên lý hoạt động
|
Được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt. Tấm vật liệu này thường được làm từ sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện cách nhiệt, sứ thủy tinh còn có tính thẩm mỹ cao. Dòng điện đi qua sợi dậy sẽ tạo từ trường trên bề mặt bếp. Dòng điện này được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi nhiễm từ bằng kim loại nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chin thức ăn.
|
Bếp hồng ngoại sử dụng một bóng đèn halogen trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp. Thực phẩm được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.
|
Sự an toàn
|
Mặt bếp khi đun nấu không nóng, luôn mát lạnh nên hạn chế gây bỏng cho người dùng, có tính an toàn cao nhất trong các loại bếp
|
Mặt bếp khi đun nấu nóng, dễ xảy ra bị bỏng
|
Dụng cụ nấu
|
Bếp từ kén xoong nồi, chỉ sử dụng được các loại xoong nồi có từ tính cao như sắt, thép không gỉ…
|
Dùng được với tất cả các loại xoong nồi khác nhau, kể cả nồi đất, nồi thủy tinh, nồi nhôm…
|
Tốc độ đun nấu
|
Nhanh nhất trong tất cả các loại bếp
Chỉ mất 4 phút đun sôi 2 lít nước
|
Tốc độ chậm hơn so với bếp từ
|
Hiệu suất
|
Đạt tới 90%
|
Đạt 60%
|
Giá thành
|
Đắt nhất
|
Rẻ hơn bếp từ
|
Vệ sinh bếp
|
Dễ vệ sinh
| |
Nguồn
|
Sử dụng điện
| |
Độ bền
|
Như nhau
|
Bếp điện từ
Bếp điện từ kết hợp được nhiều người ưa chuộng
Bếp điện từ có 2 vùng nấu riêng biệt, một vùng sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp từ và vùng còn lại sẽ hoạt động như bếp điện. Sự kết hợp này tạo ra ưu điểm vượt trội cho chiếc bếp và cũng chính vì thế mà bếp điện từ được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bếp điện từ mang đầy đủ các ưu điểm của cả bếp từ lẫn bếp hồng ngoại (hoặc bếp điện).
Bếp từ không tận dụng được xoong nồi cũ vì vậy khi kết hợp thêm một bên bếp điện bạn có thể tận dụng được tất cả các loại xoong nồi gia đình đang có. Ưu điểm này của bếp điện khắc phục được nhược điểm của bếp từ và ngược lại nhược điểm của bếp điện được bếp từ khắc phục - làm rút ngắn thời gian nấu ăn và không gây ra nóng bức ngột ngạt. Bếp điện từ kết hợp nấu nhanh, tiện lợi, an toàn cho người dùng và tiết kiệm nguồn năng lượng.
*** Bài viết liên quan:
- Top 5 lưu ý Bạn cần biết khi sử dụng bếp điện từ
- Phụ nữ mang thai có nên sử dụng bếp từ hay không?
- Bếp hồng ngoại có kén nồi không? Nồi dùng cho bếp hồng ngoại?
Tags: sửa bếp từ, sua bep tu, sử dụng bếp điện từ, su dung bep tu, sử dụng bếp từ, sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ,su khac nhau giua bep tu và bep dien tu, sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, su khac nhau giua bep tu va bep hong ngoai, sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện
Posted in:
GÓC BẾP
Đăng nhận xét