Bí quyết sử dụng bếp từ an toàn bạn cần biết ngay
Đăng vào 07-03-2017 · lượt xem: 91Trung tâm dịch vụ thiết bị nhà bếp Cao Cấp 24H chuyên sửa chữa bếp từ cao cấp, sửa bếp từ nhập khẩu, sửa bếp từ xách tay, sửa bếp từ của tất cả các hãng trên thị trường tại nhà tại Hà Nội. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi với 10 năm kinh nghiệm trong nghề, luôn luôn tận tâm vì công việc vì sự tin tưởng và lợi ích của khách hàng đặt lên hàng đầu. Trung tâm sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng bếp từ an toàn nhất!
Sử dụng bếp từ an toàn và tiết kiệm năng lượng hơn một số loại bếp khác. Loại bếp này dùng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp nồi nấu, hiệu suất truyền nhiệt cao hơn bếp gas 40-50%, ít tổn thất nhiệt hơn bếp điện. Tuy nhiên khi sử dụng bếp từ để đảm bảo an toàn bạn cần biết những điều dưới đây.
Bí quyết sử dụng bếp từ an toàn
+ Đầu tiên, phải chú ý đến nguồn điện, bao gồm dây cấp nguồn và ổ cắm: Đa số bếp từ có công suất cao (200 - 2.000W) nên dây dẫn phải đủ lớn. Ổ cắm không được cắm chồng lên nhau mà chỉ sử dụng duy nhất cho bếp từ. Vấn đề tiếp xúc giữa phích cắm của bếp với ổ cắm cũng phải thường xuyên được kiểm tra để đảm bảo tiếp xúc tốt.
+ Lưu ý thứ hai, sử dụng đúng loại nồi: Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ nên chỉ sử dụng được với những nồi nhiễm từ. Một điều chú ý khi chọn nồi nấu là Không nên dùng nồi nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo. Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng sẽ thích hợp với bếp điện từ hơn.
+ Lưu ý thứ ba, chọn đúng dụng cụ nấu nướng: Do bếp từ nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp từ. Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.
+ Lưu ý thứ tư không bật bếp ở nhiệt độ cao trong thời gian dài: Để đảm bảo tuổi thọ cho linh kiện bếp, bạn nên giảm công suất khi thức ăn đã sôi. Sau khi ngưng sử dụng, tắt nguồn bếp bằng nút OFF nhưng không nên rút nguồn điện vì quạt giải nhiệt cho các linh kiện vẫn hoạt động và tự tắt sau khi các thiết bị đã nguội hẳn. Bạn phải thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của bộ phận quạt này. Do quạt giải nhiệt được gắn phía dưới bếp, khi sử dụng không nên lót báo hoặc vải ngay bên dưới vì sẽ che khuất luồng khí lưu thông vào đáy bếp từ.
+ Lưu ý thứ năm là tránh xa trẻ em: Về nguyên lý, mặt bếp từ không nóng do từ trường gây ra nhưng do tiếp xúc lâu với vật nấu nên nhiệt sẽ lan truyền khá nhanh từ vật nấu xuống mặt kính của bếp. Sau khi nấu, cần cẩn thận, nhất là với trẻ em, để tránh bị bỏng. Do bếp phát ra từ trường liên tục nên trong quá trình sử dụng, không nên để các vật dụng có từ tính gần bếp, như: dao, nĩa, muỗng hoặc các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy ảnh, tivi, máy ghi âm, máy tính xách tay.
+ Lưu ý thứ sáu, chuẩn bị sẵn thực phẩm trước khi nấu: Bếp từ hoạt động với hiệu suất cao, bạn muốn đun nấu nhanh và tiết kiệm. Lời khuyên của chuyên gia đầu bếp là nên chuẩn bị mọi thứ và khi bật bếp lên chỉ có chế biến thức ăn, hạn chế bật, tắt nhiều lần làm giảm nhiệt lượng cũng như tiêu tốn điện năng.
+ Lưu ý thứ ba, chọn đúng dụng cụ nấu nướng: Do bếp từ nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp từ. Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.
+ Lưu ý thứ tư không bật bếp ở nhiệt độ cao trong thời gian dài: Để đảm bảo tuổi thọ cho linh kiện bếp, bạn nên giảm công suất khi thức ăn đã sôi. Sau khi ngưng sử dụng, tắt nguồn bếp bằng nút OFF nhưng không nên rút nguồn điện vì quạt giải nhiệt cho các linh kiện vẫn hoạt động và tự tắt sau khi các thiết bị đã nguội hẳn. Bạn phải thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của bộ phận quạt này. Do quạt giải nhiệt được gắn phía dưới bếp, khi sử dụng không nên lót báo hoặc vải ngay bên dưới vì sẽ che khuất luồng khí lưu thông vào đáy bếp từ.
+ Lưu ý thứ năm là tránh xa trẻ em: Về nguyên lý, mặt bếp từ không nóng do từ trường gây ra nhưng do tiếp xúc lâu với vật nấu nên nhiệt sẽ lan truyền khá nhanh từ vật nấu xuống mặt kính của bếp. Sau khi nấu, cần cẩn thận, nhất là với trẻ em, để tránh bị bỏng. Do bếp phát ra từ trường liên tục nên trong quá trình sử dụng, không nên để các vật dụng có từ tính gần bếp, như: dao, nĩa, muỗng hoặc các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy ảnh, tivi, máy ghi âm, máy tính xách tay.
+ Lưu ý thứ sáu, chuẩn bị sẵn thực phẩm trước khi nấu: Bếp từ hoạt động với hiệu suất cao, bạn muốn đun nấu nhanh và tiết kiệm. Lời khuyên của chuyên gia đầu bếp là nên chuẩn bị mọi thứ và khi bật bếp lên chỉ có chế biến thức ăn, hạn chế bật, tắt nhiều lần làm giảm nhiệt lượng cũng như tiêu tốn điện năng.
+ Cách bảo quản và vệ sinh: Trong quá trình nấu ăn, bạn không được sờ tay vào bên trong vòng tròn nhiệt. Sau khi nấu ăn xong, bạn tắt bếp và rút nguồn. Đợi cho đến khi bếp nguội hẳn thì mới dùng khăn ướt để lau mặt bếp. Không nên dùng hóa chất để rửa vì nó có khả năng gây hư hại bề mặt bếp.
Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện bếp bị nứt vỡ thì phải lập tức ngưng sử dụng và đem đi sửa chữa. Vì bên trong bếp là một hệ thống điện khá phức tạp nên nếu bạn tự ý sửa thì có khả năng gây nguy hiểm khi sử dụng. Hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật của trung tâm hỗ trợ tốt nhất!
*** Bài viết liên quan:
- Điều bạn cần chú ý khi sử dụng bếp từ đơn
- Những lợi ích tuyệt vời chỉ có ở bếp từ khi sử dụng bạn đã biết?
- Sửa chữa bếp từ tại nhà tại Hà Nội
Tags: sua bep tu, sửa bếp từ, sua chua bep tu, sửa chữa bếp từ, sửa bếp từ tại nhà, sua bep tu tai nha, sua bep dien tu, sửa bếp điện từ, sua bep tu, sửa bếp từ, sửa bếp từ hà nội, sửa chữa bếp từ, sửa bếp từ tại nhà, sua bep tu tai nha, sua chua bep tu
Posted in:
GÓC BẾP
Đăng nhận xét