Không nên nướng thức ăn trên bếp ga vì sao?
Đăng vào 06-04-2017 · lượt xem: 32Sử dụng bếp gas để nướng thức ăn là thói quen của không ít người dùng vì nhanh, gọn, lẹ. Bạn không nên sử dụng bếp ga để nướng đồ ăn, vì khói trong quá trình nướng thức ăn bằng bếp ga sẽ gây hại cho cơ thể hơn những gì chúng ta tưởng…
Bếp gas sinh nhiệt cao nên làm món nướng chín khá nhanh. Vì vậy, khi nướng trên bếp gas, nếu bạn không để ý món ăn sẽ dễ bị cháy xém, đôi khi bị cháy bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa đủ chín (như khi nướng rau củ, thịt, cá lát dày,...). Món nướng do vậy không chỉ kém thẩm mỹ mà còn mất ngon.
Ưu điểm khi sử dụng bếp ga để nướng đồ ăn
Đồ ăn chín nhanh, không mất tiền mua riêng chiếc bếp nướng khác. Tuy nhiên Hàm lượng chất polycyclic aromatic hydrocarbon (PAHs), các phân tử ultrafine… và thành phần các chất khói có hại khác đối với phổi trong quá trình nướng thịt bằng bếp gas cao hơn rất nhiều so với các loại bếp nấu khác.
Nồng độ PAHs khá cao phát sinh do nướng trực tiếp chính là thành phần có khả năng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, các phân tử có trong khói bốc lên trong quá trình nướng thịt bằng bếp gas rất có hại cho phổi, làm gia tăng tỷ lệ mắc các chứng dị ứng, ho, viêm phổi của những người hít phải.
Trường hợp không có cách nào khác thì nên chú ý nướng ở độ lửa thấp, không để thực phẩm bị cháy. Để giảm nhiệt độ của những bếp gas nướng, người ta thường thiết kế một rãnh nước nhỏ bao quanh bếp. Điều này làm nhiệt độ của lửa thấp hơn, đồng thời hạn chế khói độc có thể phát sinh trong quá trình nướng.
Nhược điểm khi sử dụng bếp ga nướng
Nướng tiện lợi nhưng khó vệ sinh
Không như lò nướng hay bếp nướng điện có bộ phận hứng mỡ thừa, khi nướng trên bếp gas thì cặn thực phẩm hay dầu mỡ thừa, gia vị ướp sẽ trực tiếp rơi xuống bề mặt bếp và phần kiềng bếp. Kết hợp với nhiệt độ sinh ra trong quá trình nướng, chúng sẽ bị cháy khét và bám chặt vào bề mặt bếp gas rất khó vệ sinh sau khi dùng.
Ngay cả khi bạn dùng vỉ hay khay nướng chuyên dụng cho bếp gas thì việc vệ sinh chúng sau khi nướng cũng tốn không ít công sức.
Khả năng cháy nổ cao
Nếu bạn dùng bếp gas mini để nướng, với bình gas khá gần ngọn lửa, trường hợp gas bị rò rỉ nguy cơ cháy nổ là rất cao. Đồng thời dùng nướng thời gian quá lâu, nhiệt độ từ bếp cũng sẽ khiến áp suất bình gas tăng lên và tăng nguy cơ nổ bình gây nguy hiểm.
Ngay cả khi bạn dùng các bếp gas lớn, vì vẫn sử dụng nguồn lửa để nướng nên không tránh khỏi nguy hiểm tiềm tàng cháy, nổ với các vật dễ bắt lửa, bắt nhiệt xung quanh.
Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Trong quá trình sử dụng bếp gas của khách hàng gặp bất kỳ sự cố gì hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
Hãy gọi ngay cho trung tâm để chúng tôi hỗ trợ khách hàng tốt nhất.
Hotline: 0934.514.189 - 0968.777.141 - 0969.843.248
Phục vụ nhanh nhất - Thuận tiện nhất - Giá cả hợp lý nhất - Chất lượng nhất - Yên tâm nhất!
*** Bài viết liên quan:
- Nguyên nhân bình gas phát nổ điều bạn cần biết
- Dịch vụ sửa chữa bếp ga âm tại nhà
- Hướng dẫn cách sử lý bếp gas khi bị rò rỉ ga đảm bảo an toàn
Tags: tại sao không nên nướng thức ăn bằng bếp gas , nướng thức ăn trên bếp gas , nướng bằng bếp gas , sửa bếp gas tại nhà, cách vệ sinh bếp gas âm, sua bep ga tai nha, sửa bếp ga tại hà nội, sua bep gas tai ha noi, sửa chữa bếp ga, sua chua bep gas, sửa chữa bếp gas tai nhà
Posted in:
GÓC BẾP
Đăng nhận xét